top of page

KNOWLEDGE

& ARTICLE

เมื่อกล่าวถึง ฝาท่อ (Manhole) หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว เพราะเป็นเพียงแค่ฝากลมๆ ที่ใช้สำหรับปิดท่อระบายน้ำเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เรื่องราวของฝาท่อนี้กลับมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่สมัยโรมันโบราณเลยทีเดียว นอกจากนั้นมันยังถูกพัฒนาทั้งรูปแบบ วิธีการใช้งาน การสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการใช้งานที่หลากหลายตามยุคสมัย รวมถึงถูกพัฒนาให้มีความสวยงามอีกด้วย

คุณสมบัติสุดเจ๋ง! ทำไมต้องเลือกฝาสีของ McHH


ต้องบอกเลยว่าผลิตภัณฑ์ของ Mc H&H (Thailand) Co., Ltd. หรือ McHH นอกจากจะผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงแล้ว เรายังเอาใจใส่ในรายละเอียดด้วยนวัตกรรมใหม่ในการพัฒนาคุณสมบัติของ ฝาแมนโฮล ฝาสี (Color Manhole) และผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างดีที่สุด จากเดิมที่ใช้เหล็กหล่อสีเทา (Grey Cast Iron) เป็นวัตถุดิบในการผลิต ซึ่งมักประสบปัญหาแตกหักเมื่อได้รับแรงอัดและแรงกระแทก จึงมีการเพิ่มส่วนผสมอย่าง แร่แกรไฟต์ (Graphite) และ แมกนีเซียม (Magnesium) เข้าไป โดยใช้อุณหภูมิหลอมเหลวอยู่ในช่วง 1300°C - 1450°C ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตควบคู่กับวิศวกรรมการออกแบบที่ เหมาะสม จึงออกมาเป็นเหล็กหล่อเหนียว (Ductile Iron หรือ Spheroidal Graphite Cast Iron) ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานต่อแรงอัดและแรงกระแทกสูง อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นที่ดีกว่าเหล็กหล่อสีเทาแบบเดิม

เผย! คุณสมบัติทางเทคนิคของผลิตภัณฑ์ McHH

ในด้านการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยคุณสมบัติของเหล็กหล่อเหนียวที่สามารถขึ้นรูปชิ้นงานในมีความหนาได้ไม่จำกัดตามความต้องการ แข็งแกร่ง ทนทาน ยืดหยุ่น มีความเหนียว ลดปัญหาการแตกหักจากการติดตั้งบนถนนที่มีรถแล่นผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนได้รับมาตรฐานการทดสอบการรับน้ำหนัก EN124 (Load Classification) เทียบเท่ามาตรฐาน ASTM ของสหรัฐอเมริกา สามารถรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 2.5 ตัน ถึง 90 ตัน และด้วยน้ำหนักที่เบากว่าเหล็กหล่อแบบเดิมถึง 3-4 เท่า ทำให้สะดวกต่อการติดตั้งและขนย้าย และที่สำคัญมีราคาถูกกว่า จึงส่งผลให้เหล็กหล่อเหนียวชนิดดังกล่าวเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ จนได้รับความนิยมในการใช้งานภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว

ทำไม? ต้องเลือกฝาสี (Color Manhole) ของ McHH

เพราะนอกจากฝาแมนโฮล และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ McHH จะผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงแล้ว เรายังเอาใจใส่ในรายละเอียดด้วยการพัฒนาคุณสมบัติต่างๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานได้อย่างดีที่สุด ซึ่งเหตุผลที่ว่า ทำไมเราต้องเลือกฝาสี (Color Manhole) ของ McHH มีดังต่อไปนี้


1. Ductile Iron ผลิตจากเหล็กหล่อเหนียวคุณภาพดี

เราผลิตฝาแมนโฮล ฝาสี และฝาต่างๆ จาก Ductile Iron ซึ่งเป็นเหล็กหล่อเหนียวที่สามารถทนต่อแรงดึงได้ถึง 40-70 kg/mm² และยังมีคุณสมบัติการยืดตัวถึง 8-25% จึงมีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่น และรับแรงกระแทกได้สูง รวมถึงสามารถลดปัญหาการแตกหักจากการติดตั้งบนถนนได้ดีอีกด้วย


2. Customise Design รับผลิตฝาแมนโฮล ฝาสี และฝาต่างๆ ตามแบบ

เราเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกสรรสิ่งที่ตรงกับความต้องการอย่างเต็มที่ โดยลูกค้าสามารถออกแบบลวดลายและเลือกสีของฝาแมนโฮล ฝาสี และฝาต่างๆ ได้ตามความต้องการ


3. Odour Control ป้องกันกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม

กลิ่นท่อตามท้องถนนถือเป็นหนึ่งมลภาวะทางกลิ่นที่กวนใจไม่น้อย เราจึงใช้เทคโนโลยี TDS ซึ่งมีคุณสมบัติที่สำคัญ คือ ความแนบชิดของฝาและเฟรมมาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เล็ดลอดออกมาจากฝาแมนโฮล ฝาสี และฝาต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเกือบ 100%


4. Noise Prevention ป้องกันเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฝาแมนโฮล ฝาสี และฝาต่างๆ ของเรานั้น สามารถลดทอนเสียงที่เกิดจากแรงกระแทกได้เกือบ 100% เนื่องจากเราใส่ใจและพิถีพิถันในกระบวนการกลึงตัวฝาและเฟรม ทำให้มีช่องว่างระหว่างฝาและเฟรมเพียง 0.02 มิลลิเมตร เท่านั้น ซึ่งถือว่ามีระยะห่างที่น้อยมากจนใกล้เคียงกับการเป็นระบบสุญญากาศ


5. Bike Safe ปลอดภัยกับพาหนะสองล้อ

ผู้ขับขี่รถจักรยานและจักรยานยนต์สามารถคลายความกังวลเรื่องการเกิดอุบัติเหตุอันเกิดจากฝาท่อ (Manhole Cover) บนท้องถนนได้ เพราะเราออกแบบและผลิตฝาแมนโฮล ฝาสี และฝาต่างๆ อย่างใส่ใจ ทำให้นำไปใช้กับพื้นผิวถนนสำหรับพาหนะสองล้อได้


บริษัท แม็ค เอช แอนด์ เอช (ประเทศไทย) จำกัด หรือ McHH เป็นผู้จัดจำหน่ายฝาท่อแมนโฮลมากกว่า 15 ปี เราเชี่ยวชาญในการผลิตและออกแบบฝาท่อแมนโฮลตามดีไซน์และขนาดที่ลูกค้าต้องการ เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์และความสดใสให้แก่พื้นที่ สร้างความสวยงามไม่ซ้ำแบบใคร


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. : 082-552-4429

𝗟𝗶𝗻𝗲 𝗜𝗗 : @009mjtqe (มี@)

แอดไลน์ : https://bit.ly/3K8DQsb

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲 : https://www.mchhgroup.com/customComments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
bottom of page