top of page

KNOWLEDGE

& ARTICLE

เมื่อกล่าวถึง ฝาท่อ (Manhole) หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว เพราะเป็นเพียงแค่ฝากลมๆ ที่ใช้สำหรับปิดท่อระบายน้ำเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เรื่องราวของฝาท่อนี้กลับมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่สมัยโรมันโบราณเลยทีเดียว นอกจากนั้นมันยังถูกพัฒนาทั้งรูปแบบ วิธีการใช้งาน การสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการใช้งานที่หลากหลายตามยุคสมัย รวมถึงถูกพัฒนาให้มีความสวยงามอีกด้วย

เปิดเหตุผลที่ผู้ประกอบการควรสั่งออกแบบและผลิตฝาท่อ


สั่งออกแบบและผลิตฝาท่อเอง ตอบโจทย์กว่าซื้อสำเร็จรูปจริงหรือ? สำหรับเจ้าของตึก โรงแรม อาคารสำนักงาน ร้านค้า ที่พัก รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ หนึ่งสิ่งที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญและใส่ใจก็คือความเรียบร้อยและสวยงามในบริเวณโดยรอบของสถานที่ ซึ่งแน่นอนว่าฝาท่อเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นต่อสถานที่ที่ขาดไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ผู้ประกอบการจะสามารถหาฝาท่อที่ตรงกับความต้องการและเหมาะสมกับสถานที่ได้ ดังนั้นผู้ประกอบการหลายคนจึงมองหาโรงงานที่รับออกแบบและผลิตฝาท่อที่ตอบโจทย์

แต่ก่อนจะตัดสินใจสั่งผลิต เราอยากชวนผู้ประกอบการทุกคนตามมาดูถึงประโยชน์และข้อดีของการสั่งออกแบบและผลิตฝาท่อเพื่อประกอบการตัดสินใจกันก่อน


สั่งออกแบบและผลิตฝาท่อคุณภาพดี

1. ประโยชน์ของฝาท่อระบายน้ำ

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าฝาท่อเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ปิดท่อระบายน้ำซึ่งมีขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่และมีประโยชน์มากมายต่อทั้งสถานที่และการดำเนินชีวิตของผู้คน ดังนี้

 • ช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมตกลงไปในท่อ เช่น ขยะ ใบไม้กิ่งไม้ เป็นต้น เพราะหากสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ตกลงไปก็จะทำให้น้ำเสีย ส่งกลิ่นเหม็น และทำให้การระบายน้ำเป็นไปด้วยความลำบากและไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

 • ช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์และกลิ่นเหม็นจากท่อระบายน้ำ ไม่ให้ขึ้นมารบกวนสถานที่ จนสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมา

 • ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานและซ่อมบำรุงท่อระบายน้ำ

 • เพิ่มความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุจากการใช้งานพื้นที่บริเวณรอบ ๆ หรือการเดินผ่านและเหยียบท่อระบายน้ำ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้สิ่งของมีค่าตกหล่นลงไปในท่อระบายน้ำด้วย

 • เพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งยังช่วยให้สถานที่ดูมีความสวยงามและสะอาดตามากขึ้น

2. ประเภทของฝาท่อระบายน้ำ

โดยทั่วไปฝาท่อระบายน้ำสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

 1. ประเภทฝาท่อแบ่งตามวัสดุ

 • ฝาท่อที่ผลิตจากคอนกรีต ใช้ต้นทุนในการผลิตไม่มาก แต่สามารถถูกกัดกร่อนและแตกหักได้ง่าย จึงไม่เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานในพื้นที่ที่ต้องรองรับแรงกระแทกบ่อย ๆ

 • ฝาท่อที่ผลิตจากเหล็กหล่อสีเทา มีความทนทานแข็งแรง สามารถนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่ต้องรองรับการกระแทกหรือแรงสั่นสะเทือนได้

 • ฝาท่อที่ผลิตจากไฟเบอร์ผสม มีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักหรือแรงกดทับมาก ๆ ได้

 • ฝาท่อที่ผลิตจากเหล็กหล่อเหนียว มีความแข็งแรงทนทานและมีความเหนียวทำให้ตัวฝาท่อไม่แตกหักง่าย เหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ที่ต้องรองรับน้ำหนักหรือแรงกระแทกมากเป็นพิเศษ


2.ประเภทฝาท่อแบ่งตามการใช้งาน

 • ฝาท่อใช้สำหรับงานระบายน้ำ ถูกออกแบบมาเพื่อการทำให้ระบบทางเดินน้ำมีประสิทธิภาพและลดการท่วมขังของน้ำ

 • ฝาท่อใช้สำหรับการป้องกันสิ่งแปลกปลอมลงไปในบ่อ ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้ขยะหรือสิ่งอื่นใดตกลงไปในท่อระบายน้ำ


บริษัทรับออกแบบและผลิตฝาท่อ ผลิตฝาท่อคลองโอ่งอ่าง

3. ข้อดีของการสั่งออกแบบและผลิตฝาท่อ

เมื่อทราบถึงประโยชน์และประเภทของฝาท่อระบายน้ำกันไปแล้ว คราวนี้เราขอชวนผู้ประกอบการตามมาดูข้อดีของการสั่งออกแบบและผลิตฝาท่อกันบ้าง ดังนี้


1. สั่งผลิตตามขนาดและคุณภาพที่ต้องการได้


ข้อดีข้อแรกของการสั่งผลิตที่ถือว่ามีประโยชน์กับสถานที่อย่างยิ่ง คือ การที่ผู้ประกอบสามารถสั่งผลิตตามขนาด ประเภท และคุณภาพที่ต้องการได้ โดยสามารถปรับแต่งได้เองว่าต้องการฝาท่อแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับสถานที่มากที่สุด

2. ออกแบบตามสไตล์ที่ชอบได้


ผู้ประกอบการสามารถให้ทางโรงงานรับผลิตออกแบบฝาท่อได้ตามรสนิยมหรือเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของสถานที่ได้ หรือหากต้องการความแตกต่าง ผู้ประกอบการก็สามารถให้โรงงานช่วยสร้างสรรค์ฝาท่อลายศิลป์ที่สวยงาม อย่างเช่นฝาท่อคลองโอ่งอ่างได้เช่นกัน


3. ความคุมประสิทธิภาพด้านการป้องกันกลิ่นและเสียงได้


แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้สถานที่อันสวยงามถูกรบกวนไปด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือเสียงดังจากการกระทบกระแทกของฝาท่อ ซึ่งการสั่งออกแบบและผลิตฝาท่อสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องดีได้อย่างดี เนื่องจากผู้ประกอบการสามารถเลือกแหล่งรับผลิตที่ใช้เทคโนโลยีในการป้องกันกลิ่นและลดการเกิดเสียงอย่างมีประสิทธิภาพได้ด้วยตัวเอง


4. ได้ฝาท่อที่ปลอดภัยต่อยานพาหนะ


ความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรผ่านไปมาถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม ซึ่งการสั่งผลิตฝาท่อเองก็จะทำให้ผู้ประกอบการสามารถควบคุมคุณภาพของฝาท่อให้เรียบเนียนไปกับพื้นผิวถนนและไม่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้


แม็ค เอช แอนด์ เอช ให้บริการออกแบบและผลิตฝาท่อคุณภาพสูง

สำหรับผู้ประกอบการโรงแรม อาคารสำนักงาน ห้างร้าน และที่พักต่าง ๆ ที่สนใจและใส่ใจสภาพแวดล้อมโดยรอบของตัวสถานที่ และต้องการสั่งผลิตฝาท่อที่ตอบโจทย์ความต้องการโดยเฉพาะ สามารถเข้ามาปรึกษาและใช้บริการกับทางบริษัทแม็ค เอช แอนด์ เอช (ประเทศไทย) จำกัดได้ เพราะเราให้บริการและเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและผลิตฝาท่อด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

โดยผลิตภัณฑ์ฝาท่อระบายน้ำทุกชนิด ทุกชิ้นของเราเป็นสินค้าคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญคุณสามารถสั่งออกแบบและผลิตตามความต้องการได้ทั้งขนาดและดีไซน์ ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในด้านนี้มากกว่า 10 ปี คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา หากสนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-449-5667


Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
bottom of page