top of page

KNOWLEDGE

& ARTICLE

เมื่อกล่าวถึง ฝาท่อ (Manhole) หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว เพราะเป็นเพียงแค่ฝากลมๆ ที่ใช้สำหรับปิดท่อระบายน้ำเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เรื่องราวของฝาท่อนี้กลับมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่สมัยโรมันโบราณเลยทีเดียว นอกจากนั้นมันยังถูกพัฒนาทั้งรูปแบบ วิธีการใช้งาน การสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการใช้งานที่หลากหลายตามยุคสมัย รวมถึงถูกพัฒนาให้มีความสวยงามอีกด้วย

ส่อง! ใช้ฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อดีกว่าอย่างไร

ฝาท่อแมนโฮลเป็นฝาท่อที่เราสามารถพบเห็นได้ตามท้องถนนทั่วไป ๆ รวมถึงถนนในโรงงานอุตสาหกรรมหรือบริเวณโรงแรม คอนโด และหน่วยงานต่าง ๆ เพราะมีความแข็งแรงทนทาน และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม สำหรับผู้ประกอบการที่ใส่ใจในด้านความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมที่ดี และกำลังมองหาฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อเพื่อนำไปใช้ติดตั้งกับสถานประกอบการ เราอยากชวนคุณมารู้จักกับคุณสมบัติและประโยชน์ของฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อกันก่อน เพื่อคุณจะได้นำไปประกอบการติดสินใจ และเลือกใช้กันอย่างถูกต้องฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อ คืออะไร คุณสมบัติ


รู้จักฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อและคุณสมบัติ

ปกติแล้วฝาท่อจะมีหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้งฝาท่อปูน ฝาท่อไฟเบอร์กลาส และฝาท่อเหล็กหล่อ โดยฝาท่อเหล่านี้จะทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้เศษขยะ ใบไม้ หรือสิ่งไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ตกลงไปในท่อระบายน้ำ อีกทั้งยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับผู้คนและยานพาหนะที่สัญจรไปมาได้ด้วย


ซึ่งฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อ คือ ฝาท่อชนิดหนึ่งที่มีลักษณะปิดทึบ สามารถรองรับน้ำหนักได้หลายตัน เหมาะสำหรับการนำไปใช้ปิดท่อระบายน้ำตามถนนใหญ่หรือถนนทั่วไป เป็นฝาท่อที่ทนทานต่อการรับน้ำหนักจำนวนมาก ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดการแตกหักเสียหาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย ดังนี้


1.ป้องกันกลิ่น

ปัญหาเรื่องกลิ่นคือปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตอย่างยิ่ง โดยฝาท่อแมนโฮลที่ได้มาตรฐานและผลิตด้วยนวัตกรรมทันสมัยจะช่วยกำจัดปัญหาเรื่องกลิ่นจากท่อระบายน้ำได้


2.ป้องกันเสียง

เรื่องเสียงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความใส่ใจ เพราะฝาท่อที่มีเสียงดังจากแรงกระแทกจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต โดยฝาท่อแมนโฮลที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพจะมีความแนบสนิทไปกับตัวท่อระบายน้ำ ทำให้ลดโอกาสการเกิดเสียงดังจากแรงกระแทกจากทั้งยานพาหนะหรือการเดินผ่านไปมาของผู้คนได้ดี


3.ปลอดภัยต่อยานพาหนะ

ความปลอดภัยคือปัจจัยหลักของการติดตั้งฝาท่อ ซึ่งฝาท่อแมนโฮลที่ได้มาตรฐาน จะมีความแข็งแรงทนทาน เนียนแนบสนิทไปกับท่อระบาย ทำให้ยานพาหนะที่สัญจรผ่านไปมาไม่ได้รับอันตรายจากการเกิดอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากตัวท่อที่ไม่ได้มาตรฐาน


ประโยชน์ของการใช้ฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อ

ได้รู้จักคุณสมบัติของฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อกันไปแล้ว คราวนี้เราอยากชวนผู้ประกอบการมารู้จักกับข้อได้เปรียบหรือประโยชน์ของการใช้ฝาท่อแมนโฮลในบริเวณสถานประกอบการกันบ้าง


ความแข็งแรงทนทาน

ข้อได้เปรียบแรกที่ผู้ประกอบการจะได้ คือ ความแข็งแรงทนทานของฝาท่อ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับฝาท่อปูนแล้ว ฝาท่อเหล็กหล่อจะได้เปรียบกว่ามาก เพราะฝาท่อปูนมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักได้ค่อนข้างต่ำ ทำให้เมื่อใช้ไปในระยะหนึ่ง อาจเกิดการแตกหักชำรุดได้ง่าย ทำให้ต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ แตกต่างจากฝาท่อเหล็กหล่อที่มีคุณสมบัติในการรองรับน้ำหนักได้สูง อีกทั้งยังสามารถรองรับกับแรงกระแทกและแรงกดทับได้ดี ทนทานต่อทั้งน้ำหนักของรถยนต์ทั่วไปและรถบรรทุก เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะไม่แตกหัก ชำรุด หรือบิดงอ ทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องกังวลว่าจะต้องซ่อมแซมบ่อย ๆ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างมาก


ระยะเวลาการใช้งาน

สืบเนื่องจากเหตุผลด้านความแข็งแรงทนทาน ฝาท่อเหล็กหล่อมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้หลายปี อีกทั้งหากต้องการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนฝาท่อใหม่ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก ด้วยการยกเปลี่ยนทั้งฝา ไม่ต้องมาคอยเก็บชิ้นส่วนที่ชำรุดหรือแตกหักให้วุ่นวาย


ความปลอดภัยและการรองรับการกระแทกที่ได้ประสิทธิภาพ

เนื่องจากฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อมีความทนทาน ไม่แตกหัก ชำรุด หรือบิดงอ เหมือนกับฝาท่อปูน จึงมีความปลอดภัยในการใช้งานมากกว่า รถหรือผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ไม่ต้องคอยกังวลว่าส่วนของฝาท่อที่ชำรุดจะทิ่มแทงหรือทำให้เกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งผู้ประกอบการก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมารับผิดชอบอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากฝาท่อที่ไร้คุณภาพและไม่ได้มาตรฐานอีกด้วยข้อดีของการใช้ฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อ

แม็ค เอช แอนด์ เอช จำหน่ายฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อคุณภาพสูง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมของสถานที่คือสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการควรให้ความใส่ใจ เพราะถ้าหากสถานประกอบการของคุณไม่เรียบร้อยสวยงามและไม่มีความปลอดภัย ก็คงไม่มีใครต้องการเข้าไปใช้บริการ บริษัทแม็ค เอช แอนด์ เอช (ประเทศไทย) จำกัด จัดจำหน่ายทั้งฝาเหล็กหล่อ ฝาท่อระบายน้ำเหล็ก ตะแกรงเหล็กรางระบายน้ำ และฝาบ่อ โดยมีทั้งไซซ์โรงงาน และไซซ์ที่สามารถสั่งผลิตตามแบบ เพื่อให้ผู้ประกอบการเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและความต้องการ


หากผู้ประกอบการด้านโรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม คอนโด ห้างสรรพสินค้า รวมถึงสำนักงานต่าง ๆ ต้องการฝาท่อแมนโฮลคุณภาพดี สามารถสั่งซื้อกับเราได้ เพราะเราคือผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อที่ทำมาจากเหล็กหล่อเหนียว (Ductile Iron) หรือ Spheroidal Graphite Iron คุณภาพดี ซึ่งมีคุณสมบัติในการยืดตัวถึง 8 - 25% ทำให้ฝาท่อของเราสามารถทนแรงกระแทกและแรงอัดได้สูง พร้อมทั้งมีความยืดหยุ่น ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ไม่ต้องเปลืองงบประมาณเปลี่ยนฝาท่อบ่อยครั้ง หากสั่งผลิตหรือซื้อฝาท่อจากเรา ผู้ประกอบการจะมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ฝาท่อแมนโฮลเหล็กหล่อที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการอย่างแน่นอน หากสนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-449-5667

Comentários


Featured Posts
Recent Posts
Archive
bottom of page